Tư vấn xây nhà trọ

Ở các thành phố lớn mỗi năm đều đón nhận một lượng lớn các sinh viên đổ về học tập hay làm việc. Nhờ đó mà nhu cầu tìm phòng trọ lại càng tăng cao. Để thu hút mọi người đến thuê nhà thì việc xây dựng một ngôi nhà trọ đẹp mắt là điều tất yếu. Hãy tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi đề được tư vấn về việc xây phòng trọ.

Trước tiên bạn cần phải xác định rõ những đối tượng sẽ đến thuê trọ để tìm ra hình thức nhà trọ cho hợp lý

  • Nếu đối tượng thuê là những người đã đi làm, có thu nhập hoặc là các hộ gia đình thì nên xây dựng nhà trọ ở vị trí trung tâm, nhà đẹp, trang bị nội thất tiện nghi cơ bản, diện tích từ 18 đến 25m2, giá thuê là từ 3,5 đến 5 triệu/tháng.
  • Đối với nơi tập trung nhiều người dân sinh sống, xung quanh có nhiều trường học thì bạn nên chú trọng xây dựng nhà ở dành cho sinh viên, công nhân, diện tích từ 15 đến 18m2, giá thuê là từ 1,8 đến 2 triệu/tháng.
  • Nếu bạn có quỹ đất lớn thì nên xây các trọ thành từng dãy, nhiều tầng để tăng lượng phòng cho thuê.

Để xây phòng trọ đẹp cho các hộ gia đình sẽ có đầy đủ các cơ sở vật chất như máy lạnh, tủ đồ, kệ bếp… Một chiếc tủ bếp gọn gàng sẽ giúp tiết kiệm không gian đáng kể. Ở phòng khách đặt bàn ăn ở phía ngoài, phòng ngủ thì có thể kê giường đôi hoặc giường đơn tùy theo nhu cầu sử dụng. Giải pháp giường tầng sẽ giúp cho bạn tiết kiệm không gian hiệu quả nhất.

Với hình thức ký túc xá thì hiện nay các ký túc xá thông thường ở Việt Nam sẽ không đáp ứng được các nhu cầu của sinh viên nên họ sẽ muốn đầu tư đến nơi ở tốt hơn vừa dưới dạng nhà trọ, lại vừa kiểu ở ký túc xá.

Nếu như nhiều phòng trọ ngay từ đầu đã có diện tích nhỏ hẹp thì việc tu sửa lại “all in 1” sẽ giúp khắc phục được nhược điểm trên.

Khi xây phòng trọ, ngoài yếu tố đẹp ra thì các nhà đầu tư cũng cần quan tâm đến các vấn đề xung quanh như:

  • Giá thuê nhà, các chi phí sinh hoạt (tiền điện nước, interrnet…)
  • Khu vực vệ sinh của nhà trọ.
  • Hệ thống an ninh, camera chống trộm để đảm bảo việc trộm cắp hay các mâu thuẩn không đáng có có thể xảy ra…

Xây phòng trọ đẹp là một hình thức kinh doanh cho những người có tiền tích lũy ít, được cho rằng là hình thức kinh doanh bất động sản mà ít rủi ro nhất. Tuy nhiên các chủ đầu tư cũng cần cân nhắc thật chu đáo trước khi bắt tay vào thực hiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư Vấn Miễn Phí